MỘ ĐÁ

Dữ liệu đang được cập nhật

Mộ đá có tầm quan trọng trong việc thể hiện lòng kính trọng và biết ơn của con cháu đối với tổ tiên, cũng như là biểu tượng của sự vĩnh cửu và bền vững. Mộ đá còn có ảnh hưởng đến phong thuỷ và vận mệnh của con cháu đời sau, nếu được chọn địa điểm và hướng phù hợp. Mộ đá cũng là một tác phẩm nghệ thuật, thể hiện sự hưng thịnh và giàu có của gia đình, dòng họ. Đá mỹ nghệ Minh Lập là đơn vị hàng đầu trong ngành chế tác các sản phẩm mộ đá có địa chỉ chính tại làng nghề đá Ninh Vân Hoa Lư Ninh Bình, liên hệ qua số 0865.530.544 để được tư vấn

mộ đá xanh rêu cao cấp chất lượng đá Ninh Bình

Mộ đá xanh rêu cao cấp chất lượng đá Ninh Bình


Mộ đá là gì?

Mộ đá là một loại mộ được làm nên từ những phiến đá nguyên khối được lắp ghép lại với nhau, kết hợp với các chi tiết và đường nét trang trí bên ngoài. Mộ đá được cấu tạo như một chiếc hộp đá có bề mặt mịn phẳng phía trên, bên trong chứa hài cốt của người đã khuất. Mộ đá là nơi linh thiêng, là sợi dây kết nối tâm linh giữa hai thế giới âm - dương, giữa người sống và người chết.
mộ đá xanh đen cao cấp chất lượng đá Ninh Bình

Mộ đá xanh đen cao cấp chất lượng đá Ninh Bình

H2 Mộ đá có từ bao giờ?

Theo một số nguồn, mộ đá có nguồn gốc từ thời kỳ Đông Sơn, khoảng 3000 năm trước ng nguyên. Trong thời kỳ này, người Đông Sơn đã phát triển văn hoá đồ đồng và chế tác đồ đá, bao gồm cả lăng mộ đá. Tuy nhiên, cũng có một số nơi khác trên thế giới, mộ đá có thể xuất hiện từ thời đại đồ đá, khoảng 10.000 năm đến 6.000 năm trước ng nguyên. Đây là thời kỳ mà con người đã sử dụng đá để làm ng cụ, vũ khí và kiến trúc.
Mộ đá  cũng có nguồn gốc từ Trung Quốc, được du nhập vào Việt Nam từ thời nhà Lý (thế kỷ 11). Ban đầu, mộ đá chỉ dành cho vua chúa và quan lại, sau đó được phổ biến rộng rãi trong nhân dân. Mộ đá được coi là một biểu tượng của quyền lực, địa vị và sự giàu có của gia chủ.
Tại làng nghề đá Ninh Vân Ninh Bình lăng mộ đá và mộ đá ra đời từ cách đây vài trăm năm ban đầu là những phiến đá đơn giản sau này máy móc ra đời thì các sản phẩm từ đá trở nên đẹp mắt hơn và được nhiều người đón nhận và đến bây giờ Ninh Vân đã trở thành một làng nghề nổi tiếng trong khắp cả nước.
Nghề điêu khắc đá mỹ nghệ là một nghề truyền thống lâu đời ở Việt Nam. Nghề này đã vươn mình mạnh mẽ ra thế giới, với nhiều sản phẩm đá mỹ nghệ được xuất khẩu sang nhiều nước. Quy mô và tốc độ phát triển sản xuất làng nghề không ngừng gia tăng, giải quyết được việc làm cho nhiều người, đặc biệt là nông dân trên địa bàn. Nghề điêu khắc đá mộ đá mỹ nghệ cũng góp phần làm đẹp cho không gian tâm linh, mang lại may mắn cân bằng âm dương và hóa giải sát khí trong khu lăng mộ
mộ đá cồ kính đá đẹp Ninh Bình

Mộ đá cồ kính đá đẹp Ninh Bình

Mộ đá được phân loại như thế nào?

Mộ đá được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau, như thiết kế, chất liệu, kích thước, hướng, phong thủy… Theo thiết kế, mộ đá có thể chia làm các loại như mộ đá ng giáo, mộ đá xanh, mộ đá đơn giản, mộ đá đôi, mộ đá tròn, mộ đá một mái, mộ đá hai mái, mộ đá ba mái, mộ đá lục giác… Theo chất liệu, mộ đá có thể làm từ đá hoa cương, đá granite, đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng… Theo kích thước, mộ đá có thể là mộ đá lớn, mộ đá vừa, mộ đá nhỏ… Theo hướng, mộ đá có thể đặt theo hướng đông, tây, nam, bắc, đông nam, đông bắc, tây nam, tây bắc… Theo phong thủy, mộ đá có thể hợp với cung mệnh, tuổi, năm sinh, ngày giờ mất của người chết.
phân loại một số loại mộ đá đẹp đá Ninh Bình

Phân loại một số loại mộ đá đẹp đá Ninh Bình

Mộ đá có ý nghĩa gì?

Mộ đá có ý nghĩa quan trọng trong đời sống văn hóa, tâm linh của người Việt Nam. Mộ đá là nơi thể hiện sự kính trọng, tri ân và tưởng nhớ của người sống đối với người chết. Mộ đá cũng là nơi bày tỏ mong ước, cầu nguyện và nhận lời khuyên, hướng dẫn của người chết đối với người sống. Mộ đá cũng là nơi bảo vệ, che chở và mang lại may mắn, bình an cho gia đình và con cháu của người chết.
 mộ đá thể hiện lòng hiếu kính và nhớ ơn tiên tổ

Mộ đá thể hiện lòng hiếu kính và nhớ ơn tiên tổ

Mộ đá có những đặc điểm gì?

Mộ đá có những đặc điểm sau:
Mộ đá được làm từ đá tự nhiên, có độ bền cao, chịu được thời tiết khắc nghiệt, không bị mục nát, cong vênh hay biến dạng theo thời gian.
Mộ đá được thiết kế tinh xảo, có nhiều hoa văn, họa tiết, linh vật kiến trúc mang đậm bản sắc và văn hóa của người Việt Nam, như rồng, phượng, sen, hoa mai, hoa đào, đầu lân, đầu ngựa, đầu voi, đầu hổ…
Mộ đá được chọn lựa kỹ lưỡng, phù hợp với các yếu tố như hướng, phong thủy, cung mệnh, tuổi, năm sinh, ngày giờ mất của người chết, để tạo nên sự hài hòa, cân bằng và thuận lợi cho người sống và người chết.
Mộ đá được bố trí hợp lý, hài hòa với không gian xung quanh, tạo nên một khung cảnh đẹp, thanh bình và trang nghiêm.
mộ đá phong sương bền vững với thời gian

Mộ đá phong sương bền vững với thời gian

Mộ đá ở đâu đẹp và rẻ nhất?

Quý khách hãy tìm một địa chỉ tin cậy cho việc xây dựng mộ đá để đảm bảo độ bền đẹp, chất lượng tốt nhất cho ng trình, chúng tôi là đá mỹ nghệ Minh Lập luôn phục vụ quý khách hàng một cách tận tình chu đáo, với chính sách báo giá hợp lý, luôn đảm bảo sự hài lòng của các bạn.
sản phẩm mộ đá xanh rêu đá đẹp Minh Lập

Sản phẩm mộ đá xanh rêu đá đẹp Minh Lập

Nên chọn mộ đá theo phương hướng nào?

Theo phong thủy, mộ đá là nơi ảnh hưởng đến vận mệnh của con cháu và gia đình của người chết. Do đó, nên chọn mộ đá theo phương châm “đầu tựa sơn, chân đạp thủy”, tức là mộ đá phải có núi phía sau, nước phía trước, và hai bên có sa hộ vệ. Ngoài ra, cũng nên chọn mộ đá theo hướng, cung mệnh, tuổi, năm sinh, ngày giờ mất của người chết, để tạo nên sự hài hòa, cân bằng và thuận lợi cho người sống và người chết.
 chọn hướng mộ đá theo phong thuỷ để thu hút tài lộc

Chọn hướng mộ đá theo phong thuỷ để thu hút tài lộc

Những điều cần lưu ý khi xây dựng mộ đá

Khi xây dựng mộ đá, cần lưu ý những điều sau:
Chọn chất liệu đá tốt, không thấm nước, không bị mục nát, cong vênh hay biến dạng theo thời gian. Có nhiều loại đá để xây mộ, như đá hoa cương, đá granite, đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng…
Chọn kích thước, diện tích phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính và không gian xung quanh. Không nên xây mộ đá quá lớn, quá cao hay quá cầu kỳ, vì sẽ gây phản cảm, mất cân đối và phạm phong thủy.
Chọn thiết kế, hoa văn, họa tiết mang đậm bản sắc và văn hóa của người Việt Nam, như rồng, phượng, sen, hoa mai, hoa đào, đầu lân, đầu ngựa, đầu voi, đầu hổ…
Chọn đơn vị thi ng xây mộ đá uy tín, chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và bảo hành trọn đời. Nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy, tâm linh và các người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
Tránh xây mộ đá gần nơi có cây to, không trồng cây trên mộ, tránh gió, tránh trước mặt mộ có nước thẳng đến hoặc thẳng đi, tránh phạm các điều kiêng kị khi đặt hướng cho mộ đá.
Tại sao nên chọn làm mộ đá tại đá mỹ nghệ Minh Lập?
Đá mỹ nghệ Minh Lập là một trong những đơn vị hàng đầu tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Đá mỹ nghệ Minh Lập có nhiều ưu điểm như sau:
Sử dụng các loại đá tự nhiên với màu sắc phong phú, chất lượng tuyệt hảo, có độ bền cao, chịu được thời tiết khắc nghiệt, không bị phai màu hay nứt vỡ.
Thiết kế tinh xảo, có nhiều mẫu mã đa dạng, độc đáo, tinh tế, sống động, cập nhật theo xu hướng mới nhất, từ đó đáp ứng được thị hiếu của mọi khách hàng.
Thi ng chuẩn phong thủy, ứng dụng các yếu tố dựa theo phong thuỷ, phù hợp với địa thế và bản mệnh của gia chủ, giúp đem lại sự bình an, thịnh vượng.
Đội ngũ nghệ nhân lão làng, điêu luyện, với nhiều năm kinh nghiệm nên có thể thổi hồn vào sản phẩm, tạo ra những hình ảnh sắc nét, chân thật, sinh động và mang phong cách riêng.
Bảo hành trọn đời, áp dụng chính sách bảo hành miễn phí trọn đời, giúp khách hàng có những sản phẩm bền bỉ, ưng ý nhất.
Hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề, tạo ra những sản phẩm đá mỹ nghệ có giá trị để đời.
Vì vậy, nếu bạn muốn xây mộ đá đẹp, uy tín, chất lượng, bạn nên chọn làm mộ đá tại đá mỹ nghệ Minh Lập. Bạn có thể liên hệ với đá mỹ nghệ Minh Lập qua địa chỉ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình hoặc điện thoại 0865.530.544 để được tư vấn và báo giá chi tiết.
Tại sao bạn nên chọn đá mỹ nghệ Minh Lập là địa chỉ tin cậy cho việc lắp đặt các sản phẩm đồ thờ đá
Đá Minh Lập - Sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi ng trình đồ thờ đá.
Bạn đang tìm kiếm một đơn vị thi ng và lắp đặt kiến trúc đá uy tín và chất lượng? Bạn muốn sở hữu những sản phẩm đá độc đáo, sang trọng và bền vững?
Hãy đến với Đá Minh Lập - địa chỉ tin cậy của hàng nghìn khách hàng trên cả nước. Đá Minh Lập là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và chế tác đá, có hơn 15 năm kinh nghiệm và đội ngũ thợ thủ ng tài ba đến từ làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân Hoa Lư Ninh Bình.
Chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến cho bạn những sản phẩm đá đẹp mắt, sắc nét và tinh tế trong từng chi tiết. Chúng tôi cũng không ngừng đầu tư và nâng cấp những ng nghệ máy móc hiện đại nhất để đảm bảo tiến độ và chất lượng cho mọi dự án.
Đến với Đá Minh Lập, bạn sẽ được hưởng những dịch vụ tốt nhất, từ khâu tuyển chọn nguyên liệu đầu vào đến khâu lắp đặt hoàn thiện.
Chúng tôi chỉ sử dụng những viên đá tốt nhất, không có dấu hiệu rạn nứt hay rong rêu. Chúng tôi cũng hỗ trợ tư vấn và báo giá miễn phí cho khách hàng, nếu bạn có nhu cầu lắp đặt, chúng tôi sẽ đến tận nơi để khảo sát và đề xuất những giải pháp tiết kiệm nhất cho bạn.
Chúng tôi cam kết lắp đặt hoàn thiện và làm hài lòng bạn bởi các sản phẩm của chúng tôi. Đá Minh Lập - Sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi ng trình kiến trúc đá. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được phục vụ tận tâm và chuyên nghiệp.
Qui trình đặt hàng của Đá Mỹ Nghệ Minh Lập
B1 tiếp nhận bổ sung thông tin của quý khách
sau khi nhận được thông tin đăng ký của quý khách trên website, hoặc cuộc gọi từ quý khách, chúng tôi sẽ kiểm tra thông tin về sản phẩm, số lượng, có thể chúng tôi sẽ gọi điện lại cho quý khách để bổ sung thông tin về vị trí lắp đặt hoặc địa hình của ng trình, rồi mới tư vấn và báo giá chuẩn được.
B2 khảo sát thực địa
trường hợp địa hình khó khăn phức tạp chúng tôi sẽ tổ chức một buổi khảo sát thực địa để xác định rõ vị trí và độ khó trong ng tác thi ng ng trình. Rồi đưa ra các phương án về kích thước, mẫu mã, và vận chuyển ng trình sao cho tối ưu nhất. 
Trong buổi khảo sát chúng tôi sẽ đưa các phương án để quý khách lựa chọn cho mình như kích thước sao cho phù hợp, chất liệu đá theo yêu cầu của quý khách, các kiểu hoa văn kiến trúc do quý khách lựa chọn. Trong trường hợp cần lên bản 3d chúng tôi sẽ về và lên thiết kế cho quý khách.
B3 ký kết hợp đồng
Sau khi khách hàng lựa chọn phương án, đồng ý với mức giá chúng tôi đưa ra và nếu không cần thiết phải lên thiết kế 3d thì 2 bên ký kết hợp đồng, để đảm bảo và nâng cao năng lực và trách nhiệm của mỗi bên thì quý khách hàng chuyển tạm ứng một phẩn giá trị hợp đồng để đảm bảo sự tin tưởng và trách nhiệm trong việc gia ng chế tác.
B4 thực hiện hơp đồng
Sau khi ký kết hợp đồng đá Minh Lập sẽ đưa vào sản xuất chế tác, sao cho đảm  bảo đúng yêu cầu chất lượng, mẫu mã, kích thước và tiến độ như đã ký kết với khách hàng.
B5 Bàn giao và nghiệm thu, thanh lý hợp đồng
Sau khi đã lắp đặt hoàn thiện, đá Minh Lập và quý khách tiến hành nghiệm thu ng trình và thanh lý hợp đồng khi không có vấn đề gì xẩy ra. Trong trường hợp có phát sinh gì đó như sừa chữa, bổ sung thì đá Minh Lập sẽ cam kết thực hiện trên tinh thần hỗ trợ quý khách sao cho quý khách hàng có được sự hài lòng nhất.
 
Đò thờ đá đẹp bát hương đá mâm bồng đá của đá Minh Lập 
Thông tin liên hệ đặt hàng đồ thờ đá tại đá Minh Lập
Địa chỉ sản xuất chính: Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân Hoa Lư Ninh Bình
Cơ sở 2 Quảng Ninh
Điện thoại liên hệ: 0865.530.544
Website: https://damyngheninhvanninhbinh.com/
 

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm bán chạy
rồng đá xanh đen
40.000.000 đ

Đối tác
Về chúng tôi

ĐÁ MỸ NGHỆ MINH LẬP

Hotline: 0865 530 544

Email: damynghelelap@gmail.com

Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Website: damyngheninhvanninhbinh.com

 

Fanpage Facebook
Facebook
Copyright © 2020 Đá mỹ nghệ Minh Lập. Thiết kế bởi Hpsoft.vn
messenger icon zalo icon zalo icon
Đăng ký nhận thông tin
Đăng ký nhận thông tin
Gửi thông tin